Chủ sáng lập Dinteco

Ngày đăng: 21-02-2017 02:59:16

Chủ sáng lập Dinteco là ai?

Chào tất cả mọi người, mình rất cảm ơn và đặc biệt biết ơn các bạn đã quan tâm  click vào phần giới thiệu này, và rất vui được kết nối với tất cả mọi người.

Tên đầy đủ của mình là Lê Xuân Din, mình được sinh vào ngày 14 tháng 06 năm 1992 (âm lịch) tại Hương Cảng - Hồng Kong, Trung Quốc, nhưng sống và lớn lên làm việc ở Việt Nam, hiện tại đang học tập và làm việc tại Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Ảnh: Lê Xuân Din trong lúc đang làm việc tại công ty Dinteco

Din được mạn phép kể cho các bạn nghe câu chuyện về gia đình mình.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không được đầy đủ điều kiện kinh tế cho lắm, vì thế từ nhỏ Din đã nghĩ tới việc phải học thật giỏi và thật ngoan để sau này thành công và làm việc giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội, nhà có 4 anh em, mình là  anh Hai nên củng mang khá nhiều trọng trách trong việc như chăm em, quét nhà, nấu cơm phụ ba mẹ ...

Cuộc sống khó khăn, kinh tế bất ổn, ba mẹ phải bôn ba từ dã quê hương từ miền trung dấu yêu, vùng đất Quảng Trị để vào Tây Nguyên để lập nghiệp mưu cầu có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc, nhưng cuộc sống thì có ai biết được điều gì nhất là thế hệ của ba mẹ chúng ta, vốn đã nghèo nàn lạc hậu thiếu kiến thức, thiếu tầm nhìn, việc đầu tư kinh tế cho công nông nghiệp bị mùa màng thất bát, bị thương trường chèn ép.. khó khăn cứ chồng chất khó khăn.

Hết năm lớp 4, gia đình mình lại một lần nữa tạm rời xa Tây Nguyên để đi làm kinh tế mới, rời xa nơi núi rừng trùng điệp để về vùng biển êm đềm đầy dữ dội, vùng biển Bình Thuận, Kinh tế được ổn định từ nơi đây,

Về với biển thì chỉ có nghề biển là nguồn kinh tế chủ đạo của gia đình.

Nhớ lúc đó, Ba mình rất khổ, đã bôn ba khắp mơi, rồi cuối cùng quay về chọn lại cái nghề mà xưa giờ ông cha đã làm, dẫu là biết nghề biển cực khổ, gian nan nhưng phải bương chãi với từng con sống, cơn gió để kiếm tiền nuôi sống cả gia đình, mình còn nhỏ cũng không giúp được gì cho Ba, cứ thế một mình ba gánh nặng cả gia đình, thấu hiểu được sự khó khăn đó ba luôn khuyên mình phải cố gắng học hành để rồi sau này thoát khỏi nghề biển này, sống trong hoàn cảnh đó mình ngộ ra những lời dạy của ba cũng như thực tế cũng đã cho mình thấy là như vậy nên từ nhỏ mình đã rất nổ lực cố gắng học thật giỏi để thực hiện một hoài bảo một ước mơ thoát khỏi nghề biển, làm một việc có nguồn kinh tế ổn định mà không phải cực khổ như vầy.

Sự cố gắng đó minh duy trì cho đến lúc cũng bước vào con đường Đại Học.

Vào Đại Học, mình nuôi một ước mơ rất to lớn, mình luôn nghĩ rằng nếu học thật giỏi và tốt nghiệp Đại Học chắc chắn ra trường mình sẽ được làm công việc tốt, rất nhiều tiền và trở nên những người giàu có nhất.

Với niềm đam mê mãnh liệt khát khảo thực hiện ước mơ, Sau 3 năm trời mình cũng tốt nghiệp loại Khá ngành Điện Tử Truyền Thông của trường Cao Đẵng Kỹ Thuật Cao Thắng, và được nhận vào làm việc tại một công ty Viễn Thông ở Quận 1, Hồ Chí Minh,

Mới tốt nghiệp Cao Đẵng nên mình cũng đang còn nuôi ước mơ tiêp tục học Đại Học trong lúc làm việc tại nơ đây, Din chọn Bách Khoa Hồ Chí Minh để học tiếp ngành Điện Tử Viễn Thông, cũng  với ước mơ ra trường kiếm được một công việc tốt với mức lương thật tốt để nuôi sống bản thân, gia đình, giúp đỡ xã hội và trở nên người giàu có.

Tính từ thời gian đi thực tập vào cuối năm 2012 cho đến thời điểm hiện tại là giữa năm 2015, mình làm việc đã được gần 3 năm, lúc đó nhìn lại quãng thời gian đã cống hiến cho công ty xem mình đã làm được gì? Khi đó mình giật mình thay, gần 3 năm trôi qua rồi mình chưa có gì trong tay cả ngay cả trong tài khoản không dư nỗi 3 triệu thì làm sao nghĩ tới việc giúp đỡ ba mẹ và người thân.

Một bài toán khó trong đầu ló ra cộng với một ước mơ tan vỡ, lúc đó mình nghĩ " tốt nghiệp đại học ra trường rồi đi làm, mà làm như thế này thì khi nào mình mới trở nên giàu có . Ước mơ của mình lúc đó tự nhiên nó  khiến mình bực tức và khó chịu, mình tỏ ra hận thù với cái gì đó, tiếp nối là bài toán làm công càng làm cho mình thêm thất vọng.

CUỐI CÙNG CON ĐƯỜNG GIÀU CÓ ĐẾN TỪ ĐÂU, LÀM SAO ĐỂ TÔI BƯỚC ĐI TRÊN CON ĐƯỜNG ĐÓ?

Mình nghĩ: "Con đường hiện tại tôi chọn nó chắc chắn đã sai và sai hoàn toàn rồi", bắt đầu trong đầu tôi luôn luôn có những cụm từ khóa " Làm sao để trở nên giàu có, làm sao để tự do tài chính và thời gian, làm sao để có tiền giúp đỡ cho ba mẹ người thân và xã hội?" Dường như con đường hiện tại này nó không đáp ứng được, Lúc đó trong đầu mình không suy nghĩ gì ngoài khác hơn là nghĩ ngay ở đây và kiếm cho mình một con đường khác ngoài việc đi làm công ăn lương.

Mình nhớ, ngày 30/7/2015 là  ngày mà mình thường nhận được lương, hôm đó nhận lương và lòng rất buồn, mình chẳng tâm sự với xếp, vội vã ra khỏi công ty và ra về, lấy can đảm  mình soạn một Email nội dung xin nghĩ việc gửi cho xếp, và các đồng nghiệp, mình quyết định nghĩ việc ở công ty với lời thề "Không bao giờ đi làm công nữa".

Không phải vì mình không thích công việc đang làm, không phải vì mình không thích xếp, không phải vì mình gét những đồng nghiệp của mình và không phải mình không có năng lực trong công ty mà chính bài toán làm công, nó giúp mình ngộ ra và chứng minh cho mình thấy cái ước mơ trở nên giàu có như lúc trước mình nghĩ sẽ không bao giờ thực hiện được, cho dù phải cố gắng đến cỡ nào.

NGHĨ VIỆC RỒI, CẦM THÁNG LƯƠNG CUỐI CÙNG LÀM GÌ TIẾP THEO?

Kể từ lúc đó, trong đầu mình hiện lên hai chữ LÀM CHỦ, bất kể lúc nào giờ nào mình cũng suy nghĩ về hai từ đó, phải làm chủ mới giàu có được.

Các bạn có tin không? Luật hấp dẫn luôn hấp dẫn những gì giống nhau, hay lắm mình đã bắt thấy được một ánh đèn sáng khi vô tình biết tới lớp học "LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP" ở Vườn Ươm Doanh Nhân của thầy Nguyễn Thái Duy, mặc dù chưa biết thầy là ai nhưng khi nghe được cái lớp này mình mừng lắm và nghĩ rằng chắc chắn mình sẽ có cơ hội đi trên con đường thành công và trở nên giàu có rồi.

Không chần chờ gì hết mình tới và đăng kí học lớp đầu tiên 3h " Lớp Học Làm Chủ Miễn Phí"  tại Be Training do thầy Nguyễn Thái Duy đứng giảng, thầy làm mình năng lượng lắm, thầy giúp mình ngộ ra nhiều thứ lắm, ở lớp đó mình đã thấy được rằng: con đường làm công không mang lại sự giàu có, không giúp chúng ta được tự do về thời gian và tài chính, nó chỉ giúp chúng ta ổn định hoặc nghèo mà lại nghèo ổn định, ở lớp học đó đã đánh tan giấc mơ của mình trong những năm tháng học ở trường luôn mong sau này ra trường đi làm và trở nên giàu có, ở lớp học này đã chứng minh cho sự nghi ngờ của mình nó hoàn toàn đúng, chỉ có con đường làm chủ mới mang lại sự giàu có cho chính mình.

Kết thúc 3h học miễn phí tại Be Training mình thầm cảm ơn thầy Nguyễn Thái Duy nhiều lắm, lúc đó mình chợt nghĩ rằng phải có một kế hoạch và làm gì đó để mình phải làm chủ, cái suy nghĩ và tư duy của mình lúc đó vô cùng năng lượng, mình gác quên đi tất cả những thời gian đi làm công.

KHỞI NGHIỆP NÓ CÓ HỀ ĐƠN GIẢN ĐÂU

Và quyết đinh làm chủ, mình về nhà mượn tiền người thân để vào khởi nghiệp, gia đình không đầy đủ điều kiện kinh tế nên chỉ giúp cho mình mượn 50 triệu, Lúc đó 50 triệu là cả một gia tài, được 50 triệu cộng thêm một ít tiền mình tích góp và vay thêm Ngân Hàng Tín Dụng, thế là vào góp vốn chung với mấy đứa bạn lên kế hoạch  và quyết định thành lập một Trung tâm Anh Ngữ ASHITA TECH tại Bình Dương chuyên đào tạo Anh Văn, Tiếng Nhật và Tin Học.

Nhóm bạn có 4 người, không một ai giỏi và chuyên về Anh Văn cả cũng không có ai tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm mà liên quan tới Anh văn Cả, Nhưng cả 4 người với hy vọng khởi nghiệp  là thành công nên cũng phân chia công việc ra và làm hết sức mình, vốn Tiếng Anh từ thời sinh viên đủ để mình đứng lớp dạy lại cho các bạn học sinh, sinh viên rất tự tin, các cộng sự của mình có bạn dạy tin, bạn dạy tiếng Nhật, tuy không phải là chuyên những mỗi bạn một việc cũng khá ổn, thời gian đầu việc tuyển sinh khá là hiệu quả doanh thu khá ổn định, 4 anh em rất mừng là có dấu hiệu tốt, nhiều lúc mình nghĩ rằng cuộc đời mình thay đỗi ở đây hay sao ?, rất vui sướng.

Nhưng không phải!  đó chỉ là bước đầu làm nóng khi không một ai chưa từng làm chủ, chưa một ai từng quản lý nhân viên, chưa một ai từng lãnh đạo, chưa một ai biết về thuế, kế toán, chưa một ai biết về martketing online, chưa một ai biết về bán hàng, chưa một ai biết về mỡ rộng mối quan hệ... và chính thiếu những kỹ năng đó bắt đầu làm khó chúng tôi.

Bắt đầu khó khăn xãy ra, và tiếp diễn xãy ra.

Tồn tại được hơn 1 năm chúng mình quyết định tan rã và giải thể trung tâm với bao tiếc nối, lưu luyến với biết bao học trò, phụ huynh, các đồng nghiệp cũng như các anh chị em trong vai trợ giảng và giảng viên.

Chúng tôi khóc nức nỡ và rất sợ hãi, lần đầu trong cuộc đời điều khiến chúng tôi mất mát rất nhiều thứ như vậy.

Thất bại đó đã làm chúng tôi mất khá nhiều tiền, nhưng không biết chính xác được nguyên nhân và cũng không rút ra được bài học nào cả.

Mình lâm vào cảnh chán nản, không muốn làm gì nữa, không cho gia đình biết, giấu luôn người thân, bạn bè mỗi đứa một nơi thậm chí là có những lúc mình lâm vào cảnh cô đơn và tự kỉ.

Chính lúc này mình nghĩ rằng THẤT BẠI có phải chăng là một bước đầu để mình khởi động?

Hơn nữa năm sau, mình quyết định phải hành động lại chứ không thể như vậy được, lúc đó mình bỏ tất cả những vướng xíu ở đó và bắt đầu với tay trắng ở một cột mốc đang bị âm tiền và nợ Ngân Hàng.

Tiếp theo mình vẫn nghĩ tới là  Be Training, chắc chắn ở đây sẽ giúp được, mình nghĩ là chưa học đến nơi đến chốn, chưa biết nhiều thứ nên mới thất bại như vậy, rồi sau đó quyết định đi học lại lớp 3h và học tiếp lớp 2 ngày làm chủ doanh nghiệp tại Be Training.

Chính tại lớp 2 ngày này mình mới biết được chính xác nguyên nhân tại sao mình thất bại và mình cũng biết được rằng những năm tháng đi làm công chẳng giúp được gì cho việc chúng ta ra khởi nghiệp, Mình chia sẽ câu chuyện thất bại của mình cho Thầy và các bạn trong lớp cùng nghe, lúc đó mình còn nhớ câu nói của thầy Duy " Tụy em là các đại gia chi tiền". Rút ra bài học và quyết định làm lại từ đầu.

Bắt đầu lại với vạch xuất phát là âm tiền chứ không phải là 0 đồng.

Tháng 1 năm 2017 mình bắt đầu thiết lập mục tiêu, xây dựng doanh nghiệp và khởi nghiệp từ 0 đồng, mình biết rằng cách khởi nghiệp này chính xác cách khởi nghiệp hiệu quả chính xác và thông minh nhất.

TIẾP TỤC HỌC TẬP VÀ XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Từ đó, DINTECO dần ra đời với niềm tin và hy vọng đó là một doanh nghiệp mà do chính bàn tay của những cộng sự khởi nghiệp từ 0 đồng tạo ra, một doanh nghiệp được xây dựng và khởi nghiệp từ số 0.

DINTECO ra đời với sứ mệnh truyền trao cho thế hệ sau một nền tảng TƯ DUY hiện đại, xóa bỏ đi những thứ lạc hậu, tiếp đến là mang lợi ích đến cho tất cả con người và cộng động xã hội.

Mình cảm nhận được rằng khi DINTECO ra đời nó đã ghi được lịch sử mà tiền thân của nó vô cùng ý nghĩa.

DIN: cái tên nằm trong Lê Xuân Din, người sáng lập ra Dinteco

TE: nằm trong chữ Technology: công nghệ kỹ thuật đó cũng là chuyên môn của mình trong bao năm tháng học ở hai  ngôi trường Cao Thắng và Bách Khoa.

DINTECO là một công ty luôn hướng về kỹ Thuật Công Nghệ nó có vài trò và sứ mệnh là mang công nghệ đến cho tất cả mọi nhà và xã hội.

CUỘC ĐỜI TÔI ĐANG DẦN VIẾT TIẾP...

Khi các bạn đọc đến đây, phần nào đã hiểu về minh, Lê Xuân Din, chủ sáng lập Dinteco và cứ thế mình sẽ viết tiếp lịch sử vào đây để truyền trao đến cho thế hệ sau một từ duy vô cùng nhạy bén và hiện đại.

Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc hết bài chia sẽ của mình, đó là những nguyên nhân, là những gì mà mình thật lòng viết ra chia sẽ cho các bạn đọc và hiểu về Lê Xuân Din là ai?

Các bạn có thể kết nối với mình qua thông tin: 

Phone: 096 777 30 43

Email: lexuandin@gmail.com 

Facebook/lexuandin

Website: lexuandin.com

 

---------------------------

Cảm ơn tất cả quý khách hàng củng như bạn đọc đã ủng hộ DINTECO trong suốt thời gian qua.
Mọi thắc mắc và sự góp ý các bạn vui lòng gửi về: http://dinteco.com/lien-he
Hotline: 096 777 30 43

Chia sẻ:

Bình luận

© Website được tạo Miễn phí trên nền tảng Jweb.vn

096 777 30 43