Câu chuyện bị bật móng chân do chân chống xe máy

Ngày đăng: 10-11-2018 22:26:31

Hôm qua mình dắt xe định đi thì bị vướng vào chân chống xe máy làm bật cả móng chân lên, chảy bao nhiêu máu, nhìn trông rất sợ, móng chân tím luôn. Sau đó mình về nhà rửa nước muối, bôi betadine, từ hôm qua đến hôm nay thì nó đã khô lại rồi, nhưng không biết có phải uống KS không, bao giờ thì cái móng nó rụng được ra. Mẹ nào có kinh nghiệm đã từng bị như thế này tư vấn giúp mình với.

Tớ có kinh nghiệm 2 lần bật móng đây. Lần 1 bật 1 nửa, tớ uóng thuốc giảm đau nhờ thằng em lấy kìm rút nốt, đau dã man nhưng rút xong, cho thuốc lên hôm sau khô luôn.
Lần 2 vẫn móng ấy, vào bv bsỹ cắt còn đau hơn rút, cũng cho thuốc trực tiếp lên thịt ấy, hôm sau khô luôn.
Mẹ nó nên vào bv đi, phải xử lý vết thuong bên trong mới khỏi nhanh được. Để cả móng như thế lâu khỏi, đau lâu hơn đấy.

Ngoài việc xử lý thuốc thang như trên, nếu ai bị bật móng chân hoặc bị thương chảy máu bởi các vật bằng sắt thép thì phải nhớ kiểm tra xem vật đó có bị hoen rỉ, dơ bẩn không và nếu có như thế thì nên đi tiêm phòng uốn ván ngay. Vì gần nhà em có 1 ông bị té xe, căm xe đạp đâm vào chân thế mà sau đó bị uốn ván và chết đấy ạ... Nói chung là cẩn tắt vô áy náy ạ..

em cũng bị bật nguyên 1 cái móng tay, nhìn thấy đỏ lòm, toàn thịt, ghê lắm mà máu chảy tong tong ý, không cầm được, sinh viên trong KTX với nhau, mà toàn con trai, chẳng biết làm gì, thế là thằng bạn đổ nguyên 1 lọ thuốc kháng sinh vào ( nó bảo thế cho cầm máu với sat trùng ) tối ngủ máu vẫn ra, sáng em đi bệnh viện thì bác sĩ bảo lần sau kô được làm thế, vì móng tay moc ra sẽ bị sần sùi, xấu lắm. rồi bác sĩ băng cho, và cho 2 vỉ thuốc kháng sinh, nói là mỗi ngày uống 1000 đơn vị. đến h móng nó cũng mọc được gần 1 nửa rồi. bác sĩ còn bảo nếu mà bong hết cả móng thfi còn kô đau bằng móng nó kô bong hẳn ra ( em cũng thấy vậy, em bong hết mà chẳng thấy đau gì cả, chỉ thấy máu ra nhiều, hơi ghê ) nói chung là nên uống thuốc kháng sinh mạnh 1 chút để chống nhiễm trùng chị ạ .

 

Xã mình cũng đã từng bị bật móng chân vì chân chống xe tương tự như bạn đấy. Hồi đó phải nhổ cái móng ấy đi rồi dùng thuốc bôi, thuốc uống mới nhanh khỏi đấy. Tiếc là mình lại không nhớ tên thuốc. Nhưng nếu mẹ nào cần biết thì để mai mình hỏi lại xã cho. Xã mình là bs tự kê đơn, tự uống thuốc nên mình yên tâm, khỏi cần quan tâm nhiều. :Smiling:

ai biet o ha nội thì bật móng chân mình đi khám ở đâu khong a, e moi chuyen ra ha noi, ko biet benh vien tư nào làm mấy cái này, ngày thường bận quá ko xin nghỉ được, t7, cn thì họ nói không làm, móng chân em để cả tháng rồi, không biết làm thế nào...đau quá, các mẹ nào biết, chỉ e gấp với.ê cảm ơn

 

chào chị, chị nên mua miếng lót chống chân bọc lại sẽ tốt hơn. Lúc đẩy xe sẽ không còn sợ quẹt vào chân làm bật móng nữa

https://www.facebook.com/opchanchong/
Một sản phẩm mang lại lợi ích lớn cho người sử dụng xe máy
Mang lợi ích đến cho mọi nhà
* Chống trầy xước nền nhà
* Chống bong móng dập chân, vi trùng uốn vá
* Trang trí cho chiếc chân chống thêm đẹp
* Quà tặng cho người thân
Các bạn đã thấy lợi ích lớn của Ốp Chân Chống Xe Máy chưa ?
Và các bạn muốn nhận 1 chiếc ốp chân chống xe máy lợi ích này không ?
Giá 20K
Ship toàn quốc

Nguồn: https://link5s.co/aTua

---------------------------

Cảm ơn tất cả quý khách hàng củng như bạn đọc đã ủng hộ DINTECO trong suốt thời gian qua.
Mọi thắc mắc và sự góp ý các bạn vui lòng gửi về: http://dinteco.com/lien-he
Hotline: 096 777 30 43

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Website được tạo Miễn phí trên nền tảng Jweb.vn

096 777 30 43